Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/06, Ngô kỳ hạn tháng 12 đóng cửa tăng nhẹ 0.23%, lên mức 548.5 cent/giạ. Các chính sách về pha chế nhiên liệu sinh học của Mỹ sẽ không tác động quá lớn đến mức pha trộn ethanol đã giảm bớt áp lực lên giá ngô. Ở Brazil, ngô vụ 2 niên vụ 2020/21 dự báo sẽ trải qua tình trạng thời tiết băng giá đến hết tuần này và có thể thiệt hại nặng nề hơn nữa. Thông tin này sẽ hỗ trợ và giúp cho giá ngô sẽ không giảm quá sâu trong những phiên tới.

 

Mở cửa sáng nay, giá ngô tiếp tục giảm mạnh hơn 1% theo đà giảm từ cuối phiên tối hôm qua do áp lực từ việc thanh toán vị thế trước thềm báo cáo Diện tích gieo trồng được Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) phát hành vào 23:00 tối nay. Như hằng năm, hiện tại đang là thời điểm thời tiết bất ổn ở Mỹ, tác động của hạn hán đến năng suất vẫn khó đưa ra được con số định lượng. Chính vì thế nên, báo cáo này sẽ phần nào giúp cho bức tranh nguồn cung trở nên rõ ràng hơn và tạo ra biến động mạnh về giá. Bảng dưới là so sánh thay đổi diện tích gieo trồng trong số liệu tháng 3 và tháng 6 qua các năm, và tác động lên giá ngô.

 

dien-tich-gieo-trong-Ngo

Trong báo cáo về triển vọng gieo trồng trước đó của Mỹ, USDA đã đưa ra con số 91.1 triệu mẫu cho diện tích gieo trồng ngô năm 2021. Thị trường đều kì vọng diện tích ngô sẽ được mở rộng trong báo cáo tối nay. Nếu con số này nằm trong khoảng 92,5 đến 93,5 triệu mẫu, thị trường có thể sẽ không có biến động quá lớn vì đã nằm trong dự đoán trước đó. Tuy nhiên, nếu diện tích đạt trên 94 triệu mẫu trở lên, cùng với mức năng suất hiện tại thì sẽ làm tăng lượng tồn kho cuối vụ lên gần hơn 2 tỷ giạ và khiến giá ngô sẽ giảm mạnh.

 

Ở góc nhìn kĩ thuật, giá ngô vẫn chưa cho thấy các tín hiệu thể hiện xu hướng rõ ràng. RSI đang đi ngang quanh vùng 50, giá đang dao động trong khoảng giữa của dải dưới chỉ báo Bollinger Bands. Trong phiên hôm nay, giá ngô có thể sẽ trải qua rung lắc mạnh và hướng về mức hỗ trợ 525.

 

Giá lúa mì phiên hôm qua bất ngờ giảm 0.81% mà không theo các yếu tố cơ bản. Chất lượng lúa mì tiếp tục giảm mạnh trong tuần trước cùng với các đơn hàng đấu thầu từ các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên thế giới là thông tin “bullish” với giá. Bên cạnh đó, lúa mì cũng là mặt hàng duy nhất được thị trường dự đoán có diện tích gieo trồng giảm xuống trong báo cáo tối nay. Chính vì thế nên giá lúa mì khó có thể giảm mạnh trong tối nay.

 

Mở cửa phiên hôm nay, giá lúa mì đang được giao dịch ở quanh mức 645 cent/giạ. RSI đang ở mức 40, giá dao động trong khoảng đi ngang ở biên dưới dải Bollinger Bands. Có thể trong phiên hôm nay, lúa mì sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 640-660.

dien-bien-lua-mi

Nguồn MXV News

Chia sẻ:

Bình luận