Thứ Năm ngày 05/01/2023, 09:00 GMT +7

iShare xin gửi tới Quý khách hàng nhận định thị trường phiên 05/01. Chúc Quý khách hàng giao dịch hiệu quả

Bạc T3/2023

Trước các thông tin cơ bản không mấy tích cực từ biên bản cuộc họp Tháng 12 của Fed cho thấy cơ quan này vẫn giữ quan điểm thắt chặt tiền tệ cho tới khi lạm phát đạt 2% một cách bền vững. Tin tức này không mới với thị trường  nhưng cũng đủ làm cho giá Kim loại quý giảm, bên cạnh đó, thị trường chứng khoán phục hồi, dòng tiền đổ vào trái phiếu khiến sức mua trên thị trường kim loại quý cũng ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nhìn về dài hạn, giá kim loại quý dự báo vẫn tăng.

Khuyến nghị: Chờ mua khi giá về vùng 23.645- 23.775; Chốt lời 24.120

Bạch Kim T4/2023

Cũng giống với các Kim loại quý, nhóm Kim loại cơ bản cũng chịu ảnh hưởng bởi các thông tin từ biên bản cuộc họp của Fed, thông tin từ Trung Quốc,…

Dự báo tuần này và tuần sau sẽ là 2 tuần điều chỉnh của giá Bạch Kim trước khi tăng trở lại. Khuyến nghị NĐT chờ mua khi giá điều chỉnh về vùng 1050

Lúa Mì tháng 3/2023

Kết thúc phiên 04/01, Lúa mì là mặt hàng dẫn đầu đà giảm, lực bán áp đảo này do triển vọng nguồn cung ở Biển Đen được nới lỏng hơn. Theo dữ liệu sơ bộ chính thức, khối lượng ngũ cốc đã qua chế biến và làm sạch của Nga đạt mức cao kỷ lục 151 triệu tấn, trong đó lúa mì chiếm 102,7 triệu tấn. Dựa trên dữ liệu này, dự báo xuất khẩu của Nga sẽ ở mức cao.

Khuyến nghị: Chờ bán khi giá hồi lên vùng 772

Ngô T3/2023

Kết phiên hôm qua,giá Ngô tiếp nối đà giảm phiên thứ 4 liên tiếp, bên cạnh ảnh hưởng từ diễn biến giá lúa mỳ, áp lực cạnh tranh từ nguồn cung quốc tế cũng là nguyên nhân khiến giá giảm. Hiệp hội các nhà xuất khẩu Ngũ cốc của Brazil dự báo xuất khẩu Ngô của nước này trong tháng 1 sẽ tăng mạnh. Tương tự, Ukraine cũng nỗ lực cải thiện xuất khẩu ngũ cốc làm gia tăng áp lực lên giá Ngô.

Khuyến nghị:

Chờ bán khi giá về quanh 658

Đường T3/2023

Đường 11 ghi nhận phiên giảm thứ 3 liên tiếp.Việc gia hạn thời gian miễn thuế đối với xăng và ethanol của Brazil, quốc gia cung ứng đường lớn nhất thế giới được đánh giá sẽ thúc đẩy lượng mía ép cho sản xuất đường thay vì ethanol, khiến nguồn cung đường nới lỏng và gây sức ép lên giá. Thêm vào đó, việc sản lượng đường tăng 3.7% trong 3 tháng cuối năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021 tiếp tục là nhân tố đẩy giá đường suy yếu trong phiên hôm qua.

Khuyến nghị: Chờ bán quanh 19.7, chốt lời 19.3

Lưu ý:

  • Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư cho mình.
  • Luôn quản trị vốn để quản trị rủi ro, tối ưu lợi nhuận

Công ty TNHH iShare Việt Nam Là thành viên giao dịch của Sở giao dịch Hàng hóa MXV Việt Nam. Có đầy đủ tư cách pháp nhân và tiềm lực và kinh nghiệm trong đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh. Được cấp phép mởi sở giao dịch hàng hóa MXV và quản lý của MXV.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ISHARE VIỆT NAM

Địa chỉ: 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: dvkh@isharefutures.com

Website: www.isharefutures.com

Fanpage: Giao dịch hàng hóa iShare

 

 

Chia sẻ:

Bình luận