Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7, sắc đỏ quay lại chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng nông sản.

 

Đậu tương đóng cửa với mức giảm rất nhẹ 0.25%, xuống 1395.50 cent/giạ. Lo ngại về nguồn cung đậu tương thiếu hụt do tác động từ diện tích gieo trồng, cũng như là tồn kho đều thấp hơn dự kiến là yếu tố hỗ trợ lớn cho giá đậu tương tăng liên tục trong phiên sáng và vượt qua được mốc kháng cự tâm lý 1400. Bán hàng đậu tương niên vụ mới trong tuần kết thúc ngày 24/06 của Mỹ ở mức 1.67 triệu giạ, nằm ở vùng giữa của khoảng dự đoán, không mang lại nhiều hỗ trợ tích cực. Tồn kho đậu tương tại Trung Quốc tăng thêm gần 200,000 tấn lên mức xấp xỉ 6.3 triệu tấn, góp phần gây áp lực lên giá khiến lực bán áp đảo trong suốt phiên tối.

 

Thi-truong-hang-hoa-dien-bien-trai-chieu

 

Ngô đóng cửa ở mức 589 cent/giạ, gần như không thay đổi so với phiên trước đó. Tuy nhiên, trong phiên giá ngô đã trải qua rung lắc khá mạnh quanh mức kĩ thuật quan trọng 600. Mặc dù tạo gapup và tiếp tục tăng mạnh trong phiên sáng theo đà tăng từ phiên trước đó do lo ngại về nguồn cung thắt chặt, nhưng giá ngô đã không giữ được mức tăng này khi bước vào phiên Mỹ. Báo cáo Export Sales mới nhất cho thấy mức bán ròng ngô trong tuần vừa qua giảm mạnh, với vụ mùa cũ chỉ đạt gần 15,000 tấn. Thông tin này cùng với lực chốt lời kĩ thuật đã góp phần tạo áp lực lên giá ngô.

 

Lúa mì kết phiên giảm mạnh hơn 2%. Trong khi điều kiện khô hạn ở Minneapolis tiếp tục làm gia tăng lo ngại về chất lượng lúa mì thu hoạch và hỗ trợ giá tăng lên trong phiên sáng thì sự sụt giảm sau đó của giá ngô và đậu tương đã ảnh hưởng tiêu cực lên giá lúa mì. Cùng với đó là dữ liệu xuất khẩu hàng tuần của Mỹ, với mức bán hàng giảm 40% so với tuần trước đó cũng là yếu tố khiến giá lúa mì đảo chiều và giảm mạnh ngay khi bước vào phiên tối. Ngoài ra, đồng Dollar tăng mạnh trong 7 phiên liên tiếp đã khiến cho giá lúa mì CBOT kém cạnh tranh hơn trên thị trường thế giới cũng góp phần vào mức giảm mạnh hôm qua của mặt hàng này.

 

Nguồn MXV News

Chia sẻ:

Bình luận