Phố Wall tiếp tục duy trì được đà tăng phiên thứ 3 liên tiếp trong tuần. Chỉ số S&P500 và Nasdaq tiếp tục lập đỉnh mới. Đóng cửa phiên giao dịch, S&P500 tăng 0.03% lên 4291.8, Nasdaq tăng 0.19% lên 14528.34, còn Dow Jones kết thúc phiên với mức tăng nhẹ 0.03% lên 34292.29.

 

Nhóm cổ phiếu công nghiệp tiếp tục là yếu tố dẫn dắt thị trường đi lên, với các cổ phiếu chip dẫn đầu. Cổ phiếu của công ty Moderna cũng bật tăng mạnh khi công ty này công bố những tiến triển tích cực về vắc-xin Covid chống lại các biến thể coronavirus, bao gồm cả biến thể Delta đang lây lan rất nhanh. Bên cạnh đó, thị trường dường như đã vượt qua nỗi sợ lớn nhất trong vòng một vài tháng trở lại đây, chính là những nghi ngại về lạm phát tăng có thể cản trở sự phục hồi kinh tế sau đại dịch.

 

Trong khi đó, sự đe dọa của biến thể Delta khiến cho số ca nhiễm ở châu Á không ngừng gia tăng cùng với việc chính phủ nhiều nước đang cân nhắc thực hiện phong tỏa khiến cho thị trường chứng khoán châu Á hứng chịu ảnh hưởng tiêu cực.

 

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm 0.96% xuống 1761.09 USD/ounce do sức ép từ đà tăng của thị trường chứng khoán, và áp lực thanh khoản từ các quỹ lớn.

 

Dollar Index tăng 0.2% khi thị trường củng cố niềm tin vào sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ.

 

Đồng Real Brazil giảm 0.64% do sức ép tăng giá của đồng USD, bất chấp các thước đo lạm phát được công bố hôm qua đều giảm.

 

Pho-Wall-tiep-tuc-duy-tri-da-tang-khi-thi-truong-vuot-qua-moi-lo-lam-phat

 

Nguồn MXV News

Chia sẻ:

Bình luận