Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, S&P500 và Dow Jones đồng loạt đóng cửa cho thấy sắc xanh, đánh dấu tuần giao dịch tăng điểm thứ ba liên tiếp nhờ lực kéo từ cổ phiếu tăng trưởng, khi thị trường kì vọng vào sự khởi sắc của báo cáo doanh thu quý từ các doanh nghiệp trong tuần này.

Trong đó, Dow Jones tăng 0.89%, S&P500 tăng 0.77%, trong khi Nasdaq tăng nhẹ 0.51%.

Số liệu được công bố tuần trước cho thấy, chỉ số giá sản xuất tại Mỹ tăng vượt kì vọng trong tháng 3 vừa rồi, qua đó ghi nhận mức tăng theo năm lớn nhất trong vòng 9.5 năm.

Giới đầu tư ở thời điểm hiện tại đang kì vọng lạm phát tăng cao và tốc độ tiêm chủng vaccine nhanh chóng sẽ làm nóng thị trường chứng khoán, tuy nhiên những phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ lại cho thấy những điều ngược lại. Cụ thể, ông Jerome Powell cho rằng ông không lo lắng về tình trạng lạm phát sẽ trở thành rắc rối trong thời gian tới, phần nào cho thấy sự thành công của chính phủ Hoa Kỳ trong giai đoạn hậu đại dịch.

Chỉ số Dollar Index giảm mạnh trong tuần qua, khiến nhu cầu đầu tư vào các tài sản mang nhiều tính rủi ro hơn tăng lên rõ rệt.

Pho-Wall-dong-cua-tang-diem-SP500-va-Dow-Jone-dong-loat-lap-dinh

 

MXV News

Chia sẻ:

Bình luận