Phố Wall diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch đầu tháng. S&P 500 và Dow Jones tăng điểm khi các công ty thuộc hai nhóm cổ phiếu này có kết quả kinh doanh lạc quan, trong khi Nasdaq chịu áp lực khi một số cổ phiếu công nghệ cao như Amazon.com Inc, Alphabet Inc, Facebook Inc và Microsoft Corp giảm giá. Kết thúc phiên giao dịch, Dow Jones tăng 0.7% lên 34113.23, S&P 500 tăng 0.27% lên 4192.66, Nasdaq giảm 0.48% xuống 13895.12.

Lợi nhuận của các công ty thuộc S&P 500 đã công báo kết quả kinh doanh quý I tăng 46%, gần gấp đôi so với con số 24% các chuyên gia dự đoán trong đầu tháng 4. Như vậy, đây là quý thứ 4 liên tiếp mà thu nhập thực tế lớn hơn con số dự báo.

Giá vàng thế giới tăng trở lại 1.34% lên 1792.36 USD/ounce. Lợi suất trái phiếu và giá USD giảm, kết hợp với chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ mở rộng đã giúp cho giá vàng liên tục tăng cao trong thời gian vừa qua. Giá vàng cũng được hỗ trợ khi chỉ số PMI sản xuất tháng 4 thấp hơn con số dự kiến. Thêm vào đó, nguy cơ lạm phát cũng làm tăng sức hấp dẫn của các loại  tài sản trú ẩn.

Dollar Index quay đầu giảm 0.37% khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm. USD giảm so với Euro sau khi một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động của các nhà máy tại EU trong tháng 4 có mức tăng trưởng cao kỷ lục do nhu cầu gia tăng.

Đồng Real Brazil giảm 0.1% khi đại dịch COVID tác động đến triển vọng kinh tế nước này.

Pho-Wall-dien-bien-trai-chieu-trong-phien-dau-thang.-Vang-bat-tang-tro-lai

MXV News

Chia sẻ:

Bình luận