Nhóm đậu tương tăng trong phiên hôm qua theo đà tăng của giá ngô và những ảnh hưởng từ số liệu lạm phát của Mỹ khiến dòng tiền đổ vào các loại hàng hóa.

Tốc độ và lượng xuất khẩu đậu tương của Brazil hiện đang rất lớn. Hiệp hội Xuất khẩu ngũ cốc ANEC của Brazil tiếp tục điều chỉnh tăng dự báo xuất khẩu đậu tương của Brazil trong tháng Tư lên mức từ 14 đến 17.15 triệu tấn từ mức 14 – 16.329 triệu tấn trong dự báo trước đó. Mặc dù điều này cho thấy nhu cầu đậu tương của thế giới đang rất lớn nhưng lại tạo sức ép cạnh tranh lên đậu tương Mỹ.

Các số liệu mùa vụ của Mỹ đều đang cho thấy nguồn cung đậu tương eo hẹp của nước này trong niên vụ tới. Tại Brazil, dù dự báo sản lượng đã được nâng trong vài tuần vừa rồi nhưng cũng không giúp tình hình chung khả quan hơn.

Dù nguồn cung eo hẹp trong dài hạn, những áp lực ngắn hạn từ sự cạnh tranh của đậu tương Brazil vẫn có thể gây sức ép khiến giá đậu tương CBOT giảm, đặc biệt là khi giá đang đối mặt với sự kháng cự tại vùng giá 1410, trùng với vùng kháng cự của hai đường Senkou Span.

Trong phiên sáng nay, giá đã cố gắng tăng trở lại để phá vỡ vùng kháng cự này nhưng vẫn chịu áp lực bán rất lớn. Những giằng co có thể sẽ tiếp tục trong phiên á hôm nay với xác suất giá sẽ suy yêu và giảm trong phiên tối. Yếu tố quyết định ở đây có thể sẽ thuộc về Báo cáo Xuất khẩu Nông sản, công bố lúc 7h30.

Nhom-dau-tuong-tang-giam-trai-chieu-voi-su-tac-dong-cua-dau-co

Giá khô đậu một lần nữa rơi xuống dưới mức 400 và đang níu giữ vào sự hỗ trợ cuôi cùng tại vùng giá 395. Giá đã cố gắng phục hồi và tăng lên trên mức 400 nhưng lực bán mạnh đã khiến giá sụp hơn 4 USD và bắt đầu giảm trong phiên hôm qua. Đây có thể coi là lần kiểm tra lại cuối cùng mức giá 400 trước khi rơi vào xu thế giảm của giá khô đậu.

Nhom-dau-tuong-tang-giam-trai-chieu-voi-su-tac-dong-cua-dau-co

Giá dầu đậu, như đã kỳ vọng, tăng mạnh trở lại với sự hỗ trợ từ thị trường dầu cọ và dầu thô. Giá hiện đã phá vỡ được sự kháng cự của Ichimoku và đang kiểm tra lại mức giá 54.5. Giá dầu cọ vẫn còn dư địa tăng trước khi gặp sự kháng cự gần nhất của Senkou Span sẽ cung cấp cho giá dầu đậu những hỗ trợ nhất định.

Nhóm đậu tương tăng giảm trái chiều với sự tác động của dầu cọ

Với kịch bản lạc quan hiện tại, giá dầu cọ có thể đạt mức 3850 trong khi dầu đậu tương có thể đạt mức 55 trong phiên hôm nay.

Nhom-dau-tuong-tang-giam-trai-chieu-voi-su-tac-dong-cua-dau-co

MXV News

Chia sẻ:

Bình luận