Lúa mỳ là mặt hàng duy nhất trong nhóm nông sản cho thấy sắc đỏ trong phiên giao dịch buổi sáng hôm nay, chủ yếu do chất lượng lúa mỳ vụ đông ở thời điểm hiện tại trong báo cáo Crop Progress của USDA đã ở mức 53%, cao hơn đáng kể so với mức 46% hồi cuối tháng 11. Ở chiều ngược lại, giá đậu tương và ngô đều tăng do những lo ngại về lượng mưa lớn tại Argentina có thể khiến hoạt động thu hoạch bị trì hoãn trong ngắn hạn.

Trong nhóm năng lượng, giá dầu thô WTI và giá dầu Brent đồng loạt bật tăng trở lại sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua, lần lượt ở mức 2.15% và 2.08%. Tâm lý thị trường đã trở nên tích cực hơn trong ngày hôm nay, nhờ những số liệu khả quan từ hoạt động trong ngành dịch vụ của cả Mỹ và Trung Quốc trong tháng 3/2021. Bên cạnh đó, việc Iran không thể tăng nguồn cung lên ngay lập tức cũng khiến những lo ngại về dư thừa nguồn cung giảm đi, từ đó khiến giá dầu thô đảo chiều tăng trong nửa đầu phiên.

Giá các mặt hàng kim loại quý đồng loạt tăng trong phiên hôm nay, cùng chiều với giá vàng thế giới. Đồng USD giảm mạnh, cùng với tỉ lệ thất nghiệp tăng tại khu vực châu Âu tăng đã hỗ trợ cho nhu cầu trú ẩn của kim loại quý. Trong khi đó, giá đồng giảm mạnh do áp lực chốt lời sau phiên tăng mạnh ngày hôm qua, tuy nhiên đà giảm bị hạn chế khi đồng USD suy yếu.

Hau-het-cac-mat-hang-deu-cho-thay-muc-tang-trong-nua-dau-phien-hom-nay

 

MXV News

Chia sẻ:

Bình luận