(Reuters) – Đồng đô la Mỹ yếu hơn, rủi ro lạm phát gia tăng và nhu cầu được thúc đẩy bởi kích thích tài chính và tiền tệ bổ sung từ các ngân hàng trung ương lớn sẽ thúc đẩy thị trường tăng giá cho hàng hóa vào năm 2021, Goldman Sachs cho biết hôm thứ Năm.

Hàng hóa hướng đến thị trường tăng giá vào năm 2021 vì lo ngại lạm phát, kích thích

Ngân hàng dự báo mức lợi nhuận 28% trong khoảng thời gian 12 tháng đối với Chỉ số hàng hóa S & P / Goldman Sachs (GSCI), với lợi nhuận 17,9% đối với kim loại quý, 42,6% đối với năng lượng, 5,5% đối với kim loại công nghiệp và lợi nhuận âm là 0,8% cho nông nghiệp.

Các thị trường hiện đang ngày càng lo ngại về sự quay trở lại của lạm phát, ngân hàng Phố Wall cho biết.

Goldman Sachs cho biết các chính sách tài khóa và tiền tệ mở rộng ở các nền kinh tế thị trường phát triển tiếp tục đẩy lãi suất xuống thấp hơn và tạo ra nhu cầu phòng ngừa rủi ro lạm phát, nâng nhu cầu đối với kim loại quý.

Goldman dự báo giá vàng XAU = trung bình là 1.836 USD / ounce vào năm 2020 và 2.300 USD / ounce vào năm 2021, và dự kiến ​​giá bạc XAG = sẽ ở mức khoảng 22 USD / ounce vào năm 2020 và 30 USD / ounce vào năm tới.

Vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.915,04 USD / ounce vào lúc 0527 GMT, trong khi bạc ở mức 24,85 USD / ounce.

Vàng, được nhiều người coi là hàng rào chống lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã tăng 26% trong năm nay, hưởng lợi từ kích thích toàn cầu chưa từng có và lãi suất gần bằng không.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết các mặt hàng phi năng lượng có thể “tăng ngay lập tức” khi cán cân thị trường thắt chặt trước kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc và rủi ro do thời tiết, các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết.

Ngân hàng duy trì quan điểm “trung lập” đối với hàng hóa trong ngắn hạn và “dư nợ” trong trung hạn.

Reuters

Đọc thêm về:

Chia sẻ:

Bình luận