Ngô là mặt hàng duy nhất giữ được đà tăng trong phiên hôm qua trong khi các mặt hàng nông sản còn lại đều quay đầu giảm giá.

Các yếu tố cơ bản vẫn hết sức hỗ trợ giá ngô. Điều kiện thời tiết tại Nam Mỹ vẫn tiếp tục khô hạn, đặc biệt là tại một số khu vực gieo trồng chính của Brazil khi lượng mưa vẫn rất thấp trong vòng 10 ngày tới. Deral cho biết chất lượng ngô vụ 2 tại bang Parana sụt giảm mạnh khi chỉ còn 40% ngô đạt chất lượng tốt so với mức 62% một tuần trước đó.

Dù vậy, giá tăng lên mức cao nhất trong 8 năm tạo nên những áp lực chốt lời rất lớn trên thị trường, không chỉ trên thị trường kỳ hạn mà còn trên thị trường hàng thật. Nông dân Argentina đang tích cực bán ra để tranh thủ mức giá cao,

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã giảm sâu từ mức giá trần 720 trong phiên hôm qua xuống còn 680 đầu phiên sáng nay. Dù vậy, khoảng gap up nhỏ đầu phiên hôm qua đang đóng vai trò hỗ trợ cho giá ngô. Tuy nhiên, có thể thấy vùng gap này đã bị kiểm tra trong hôm qua và cả sáng nay. Nhiều khả năng nó sẽ không đủ mạnh để cản lại sức ép của lực bán chốt lời.

Trong phiên hôm nay, giá ngô có thể tiếp tục giảm sâu về vùng giá 600.

Giá-ngô-và-lúa-mỳ-tiếp-tục-giảm-trước-áp-lực-chốt-lời

Đối với giá lúa mỳ, việc chất lượng lúa mỳ Mỹ giảm mạnh và hoạt động xuất khẩu tại biển Đen của Ukraine bị đình trệ không đủ để hỗ trợ giá lúa mỳ CBOT. Nhìn chung, giá lúa mỳ Mỹ đang ở mức tương đối cao so với thế giới, khiến sức cạnh tranh.

Việc Ai Cập hủy phiên đấu giá ngày hôm qua sau khi chỉ nhận được 3 hồ sơ thầu với mức giá tăng vọt so với lần đấu giá trước cũng tạo nên tác động tiêu cực đối với giá lúa mỳ.

Về mặt kỹ thuật, cây nến doji với bóng nến rất dài trên đồ thị ngày đang là yếu tố tiêu cực đối với giá khi nó cảnh báo khả năng đảo chiều của giá lúa mỳ. Trên đồ thị 4H, giá lúa mỳ đang tiến tới mức hỗ trợ Fibonacci 61.8%. Đây là vùng giá mà lúa mỳ đã tích lũy hôm 23 vừa qua, vì vậy trong phiên hôm nay, giá lúa mỳ nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm về vùng giá này trước khi chững lại.

Giá-ngô-và-lúa-mỳ-tiếp-tục-giảm-trước-áp-lực-chốt-lời

MXV News

Chia sẻ:

Bình luận