Giá đậu tương tăng 2.23% lên mức 1537.00 cent/giạ. Theo số liệu từ Trung tâm Thông tin Ngũ cốc và dầu quốc gia CNGOIC của Trung Quốc, ép dầu đậu tương trong tuần qua tiếp tục tăng so với tuần trước cho thấy nhu cầu của Trung Quốc vẫn sẽ ổn định ở mức cao. Bên cạnh đó, việc Trung Quốc tái xác nhận cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 cũng đã là điểm tựa tâm lý cho bên mua.

 

Giá dầu đậu tương tăng 1.72%, lên mức 66.81 cent/pound trong khi giá khô đậu tương tăng 1.69% lên mức 390.3 USD/tấn Mỹ. Bất chấp thông tin hiệp hội công nhân cảng tại Argentina chấm dứt cuộc đình công trong hôm qua, giá của hai mặt hàng này cũng được hỗ trợ bởi đà tăng chung của cả thị trường nông sản.

 

Gia-ngo-tiep-tuc-tang-kich-tran-trong-phien-hom-qua

 

Giá ngô tăng mạnh 6.41% lên mức 664.50 cent/giạ. Sau giai đoạn tích lũy, giá ngô đã bật tăng mạnh trong phiên hôm qua nhờ thông tin chính phủ Trung Quốc tái xác nhận cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Điều này khiến thị trường kỳ vọng vào khả năng Trung Quốc sẽ tiếp tục nhập khẩu nông sản từ Mỹ. Thông tin này đặc biệt có ý nghĩa đối với ngô do giá ngô đã có một phiên giảm mạnh hồi đầu tuần do lo ngại về việc Trung Quốc sẽ giảm tốc độ mua hàng nhằm hạn chế đà tăng nóng của các loại hàng hóa.

 

Giá lúa mỳ tăng 4.28% lên mức 676.25 cent/giạ. Đà tăng của giá lúa mỳ một phần là do diễn biến của giá ngô. Bên cạnh đó, sau nhiều phiên giảm điểm, lúa mỳ cũng đang ở một vùng giá hấp dẫn hơn và khiến bên mua quay trở lại với thị trường. Về yếu tố cơ bản, một đợt mưa bão đã đi qua vùng đồng bằng phía nam của Mỹ trong hôm qua gây lo ngại về chất lượng cây trồng tại đây.

 

MXV News

Chia sẻ:

Bình luận