Ngô và lúa mì là 2 mặt hàng ngũ cốc có thể thay thế lẫn nhau trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và thường sẽ có cùng xu hướng giá. Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/06, thị trường nông sản lại chứng kiến diễn biến trái chiều của 2 mặt hàng này. Nếu như ngô tăng nhẹ 0.05% thì lúa mì lại giảm mạnh 1.77%. Đáng chú ý hơn là sự đảo chiều bất ngờ của giá ngô vào cuối phiên.

 

Báo cáo Export Sales được Bộ nông nghiệp Mỹ phát hành vào tối qua cho thấy mức bán hàng ngô của cả 2 niên vụ đều tăng mạnh. Giá ngô hạ nhiệt đã kích thích nhu cầu tăng trở lại. Đây là yếu tố đã góp phần hỗ trợ cho đà tăng của giá trong phiên hôm qua.

 

Tác động của thời tiết đến mùa vụ tại Brazil vẫn đem tới nhiều rủi ro mặc dù đã bước vào giai đoạn thu hoạch. Tiến độ thu hoạch ngô vụ 2 niên vụ 2020/21 bị chậm trễ, chất lượng ngô dự báo sẽ giảm mạnh. Ở một số khu vực hạn hán nghiêm trọng nhất, tổn thất sản lượng ngô có thể lên tới 50-60% và con số này có thể tiếp tục tăng lên trong những tuần tới nếu như xảy ra sương giá. Ngoài ra, việc gieo trồng ngô niên vụ 21/22 còn có nguy cơ tiếp tục bị trì hoãn. Đây sẽ là yếu tố “bullish” dài hạn đối với giá ngô.

Mở cửa phiên sáng nay, giá ngô vẫn tiếp tục đà tăng trong phiên hôm qua và lên mức 658 cent/giạ. Trong phiên hôm qua, giá vừa chạm đường biên dưới của dải Bollinger Bands đã ngay lập tức bật lên, tạo ra mô hình nến búa Hammer. Cây nến này thường xuất hiện ở cuối xu hướng giảm và là tín hiệu đảo chiều. Ngoài ra, giá ngô có khả năng cũng đang tạo mô hình 2 đáy và giá hiện tại đang ở trong vùng đáy thứ 2. Chính vì thế, có khả năng trong một vài phiên tới, ngô sẽ hướng đến vùng kháng cự ở mức 555.

 

MXV News

Chia sẻ:

Bình luận