Giá đậu tương giảm nhẹ trong phiên hôm qua trước số liệu giao hàng không mấy tích cực. Dù vậy, giá đậu tương vẫn giảm xuống dưới mức 1400.

Bối cảnh cơ bản hiện tại vẫn duy trì tương đối tiêu cực đối với giá đậu tương. Những biến chuyển thời tiết tại Nam Mỹ đang hỗ trợ cho cả tiến độ mùa vụ lẫn chất lượng cây trồng. Quá trình thu hoạch đậu tương tại Brazil đang được đẩy nhanh hơn khi thời tiết khô ráo hơn. Tùy vào tổ chức công bố, tốc độ thu hoạch đậu tương đang trong khoảng từ 69% đến 71%, tiến triển rất nhanh trong tuần trước và đưa tiến độ đến gần với cùng kỳ năm ngoái và đang tương đương với trung bình 5 năm.

Đồng Real Brazil đang ở mức thấp nhất 2 tuần cũng tạo tác động tiêu cực lên giá đậu tương khi nó sẽ khuyến khích nông dân nước này bán ra nhiều hơn. Sự kết hợp giữa nguồn cung có sẵn và mong muốn bán làm tăng lượng đậu tương được giao dịch và gây sức ép lên giá.

Ngoài ra, có những tin đồn về các đơn hàng mới của Trung Quốc với đậu tương Brazil. Những con số này không được báo cáo chính thức như đậu tương Mỹ, nhưng vẫn có những tác động lên thị trường, phản ánh nhu cầu đậu tương của Trung Quốc vẫn rất lớn.

Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương đã giảm về mức đáy mới hình thành hôm 18/03. Mặc dù mức giá 1390 vẫn đang cung cấp sự hỗ trợ tích cực cho giá, nhưng việc giá đóng cửa phiên hôm qua dưới mức 1400 là một tín hiệu tiêu cực.

Mức giá 1390 là một mức hỗ trợ mạnh, có thể giúp giá đậu tương duy trì ở mức này một thời gian, nhưng những áp lực cơ bản vẫn là gánh nặng có thể đẩy giá tiếp tục giảm sâu về cuối ngày.

Gia-dau-tuong-dung-truoc-nguong-tam-ly-quan-trong-khi-mua-vu-tien-trien

Trong khi đó, giá khô đậu cũng đang đối mặt với mức hỗ trợ quan trọng tại mức đáy gần nhất. Giá đậu tương cũng đã đóng cửa dưới mức 400, tạo nên những rủi ro giảm giá lớn. Giá khô đậu sẽ đi theo giá đậu tương trong thời gian tới, hoặc có thể là giá đậu tương đi theo giá khô đậu. Dù thế nào thì giá giảm là khả năng có xác xuất lớn hơn trong phiên hôm nay với mức giá mục tiêu là 392.

Gia-dau-tuong-dung-truoc-nguong-tam-ly-quan-trong-khi-mua-vu-tien-trien

Giá dậu đậu đã phục hồi từ mức hỗ trợ 52.2 dù vẫn chịu nhiều áp lực. Lực hỗ trợ chính đến từ sự phục hồi của thị trường dầu cọ. Đà phục hồi hôm qua đã đẩy giá kiểm tra mức giá 54 tại mức Fibonacci 1.382 nhưng không thành công. Trong phiên hôm nay, giá có thể sẽ tăng nhẹ trở lại để kiểm tra mức 54 một lần nữa.

Gia-dau-tuong-dung-truoc-nguong-tam-ly-quan-trong-khi-mua-vu-tien-trien

 

MXV News

Chia sẻ:

Bình luận