Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá Cà phê hai sàn hồi phục mạnh. Giá Arabica kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE US đóng cửa tuần với mức tăng 3.85% lên 157.8 cents/pound, nhờ vào đà tăng trong phiên thứ sáu. Trong khi đó, giá Robusta kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE EU đã thoát khỏi xu thế đi ngang và bứt phá với mức tăng 3.9% lên 1679 USD/tấn.

 

Giá Cà phê Arabica được hỗ trợ chủ yếu nhờ vào việc sản lượng thu hoạch ở Brazil thấp hơn so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên phiên tăng giá mạnh vào cuối tuần vừa qua thì lại được dẫn dắt bởi giá Cà phê Robusta.

 

Giá Robusta bất ngờ tăng mạnh vào hai phiên cuối cùng của tuần và đóng cửa ở mức cao nhất kể từ cuối năm 2018. Điều này được lý giải bởi hợp đồng Cà phê Robusta tháng 7 bất ngờ vọt tăng lên mức 1745 USD và đóng cửa ở mức 1699 USD, kéo theo việc hợp đồng các tháng sau đó được hưởng lợi. Thông thường, giá hợp đồng kỳ hạn sau phải cao hơn giá hợp đồng đáo hạn trước đó, tuy nhiên, giá hợp đồng tháng 7 của Cà phê Robusta lại cao hơn do gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình giao hàng. Tình trạng thiếu hụt container cùng với cước tàu biển tăng chóng mặt khiến cho hàng ở Việt Nam và Indonesia vẫn ở trong tình trạng kẹt cứng, chưa thể rời đi.

Dự kiến chi phí vận chuyển sẽ tiếp tục tăng do chịu ảnh hưởng bởi đà năng của thị trường năng lượng trong thời gian gần đây, đặc biệt là dầu thô. Do đó, giá Cà phê có thể tiếp tục được hưởng lợi trong thời gian sắp tới.

 

Từ góc nhìn kỹ thuật, giá Cà phê Arabica vẫn chật vật để vượt qua mức 160 cents. Trong hôm nay, hiệu ứng tích cực từ lực mua mạnh của Cà phê Robusta có thể dẫn dắt giá Arabica test lại mức này. Thêm vào đó, giá bật tăng trở lại khi giảm về vùng hỗ trợ Fibonacci 61.8, là dấu hiệu của việc phe bán vẫn chưa thể chiếm ưu thế. Đây có thể là dấu hiệu tích cực cho việc giá Arabica khôi phục lại xu thế cấp 1 và test lại các vùng cản 162.5 và 165 cents/pound.

 

Gia-Robusta-co-the-la-yeu-to-dan-dat-thi-truong-ca-phe-di-len-trong-tuan-nay

 

Nguồn MXV News

Chia sẻ:

Bình luận