Kết thúc phiên giao dịch 11/05, giá đường và các mặt hàng cà phê đồng loạt tăng, trái chiều với toàn bộ các mặt hàng khác trong nhóm nguyên liệu công nghiệp.

Phố Wall đồng loạt giảm mạnh khi thị trường lo ngại về việc thiếu hụt lao động và nguyên liệu đầu vào. Khan hiếm nguyên liệu không chỉ ngăn nền kinh tế phát huy hết tiềm năng mà còn có thể đẩy lạm phát lên cao hơn khi các công ty buộc phải tăng giá vì sự cạnh tranh về nguồn cung. Vì thế khi dòng vốn rút khỏi thị trường tài chính, một phần không nhỏ đã được chuyển sang thị trường hàng hóa và tác động đến giá các mặt hàng.

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US tăng 1.38% lên mức 150.10 cent/pound, đúng như dự đoán trước đó của MXV News. Giá nhiều khả năng sẽ chỉ giằng co tại vùng này trong phiên hôm nay khi các sự phục hồi về nhu cầu vẫn chưa rõ ràng. Trong khi đó tại Brazil, thời tiết khô ráo đang giúp việc thu hoạch diễn ra thuận lợi, là yếu tố “bearish” tiềm ẩn trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, đường MACD cắt xuống dưới đường Signal tiếp tục cho tín hiệu bán. Mức cản ở đường Tenkan của chỉ báo Ichimoku dù không quá mạnh nhưng cũng hạn chế lực mua, nếu giá chưa vượt hẳn lên được trên kháng cự tâm lý 150 cents. Do đó, xác suất giá giảm về vùng 147 cents trong phiên hôm nay đang có phần nhỉnh hơn.

Ca-phe-co-the-tiep-tuc-dieu-chinh-da-tang-cua-duong-nhieu-kha-nang-se-cham-lai

Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE EU đóng cửa tăng 0.92% lên mức 1532 USD/tấn chủ yếu nhờ ảnh hưởng từ mức tăng của giá Arabica. Trong bối cảnh nguồn cung năm nay gia tăng ở Brazil, giá Robusta sẽ có ít cơ hội tăng hơn so với giá Arabica trong thời gian tới. Về mặt kỹ thuật, đường MACD vừa cắt xuống đường Signal cho tín hiệu bán đầu tiên. Nhiều khả năng giá Robusta sẽ hướng lại về vùng giá 1500 – 1510 trong một vài phiên tới.

Ca-phe-co-the-tiep-tuc-dieu-chinh-da-tang-cua-duong-nhieu-kha-nang-se-cham-lai

Giá đường kỳ hạn tháng 7 đóng cửa tăng rất mạnh 3.49% và giá đã vượt lên trên mức kháng cự tâm lý 18 cents. Giá vẫn đang tiếp tục tăng mạnh khi mở cửa phiên hôm nay. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ủng hộ xu hướng tăng mạnh trong ngắn hạn của giá đường, kết hợp với bối cảnh nguồn cung thiếu hụt tại Brazil. Mặc dù vậy, thị trường đang có phần hưng phấn do tâm lý của giới đầu cơ, nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá có khả năng vẫn hướng tiếp đến vùng giá 18.5 cents trong hôm nay, nhưng đà tăng có khả năng chậm lại trong thời gian tới khi RSI tiến vào vùng quá mua và khoảng cách giữa đường MACD với đường Signal hẹp lại.

Ca-phe-co-the-tiep-tuc-dieu-chinh-da-tang-cua-duong-nhieu-kha-nang-se-cham-lai

 

MXV News

Chia sẻ:

Bình luận