• NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tăng trở lại gần 1% trong phiên giao dịch đầu tuần sau các dự báo tích cực từ Ủy ban Kỹ thuật chung của OPEC (JTC) về tình hình cung-cầu dầu thô thế giới trong năm nay.

Sau cuộc họp, OPEC điều chỉnh dự đoán nguồn cung dầu thế giới từ thâm hụt 1.2 triệu thùng/ngày xuống thâm hụt 1.4 triệu thùng/ngày. Có thể thấy triển vọng phục hồi kinh tế tại Mỹ và các nước châu Âu kéo theo sự gia tăng nhu cầu năng lượng đã bù đắp lượng sụt giảm do tình hình dịch Covid-19 gia tăng tại một số nước châu Á. Bên cạnh đó, theo nguồn tin của Reuters, trong tháng 5 vừa qua, 13 thành viên OPEC đã gia tăng sản lượng thêm 280,000 thùng/ngày, khá sát so với hạn ngạch 277,000 thùng/ngày, cho thấy nhóm vẫn tuân thủ khá tốt thỏa thuận chung.

  • KIM LOẠI

Trong một ngày thiếu vắng các mặt hàng nông sản và nguyên liệu công nghiệp, sắc xanh vẫn bao phủ các mặt hàng kim loại.

Tiếp nối đà tăng của cuối tuần trước, Bạc và Bạch kim đồng loạt tăng nhẹ. Giá Bạc tăng 0.56% lên 28.17 USD/ounce, giá Bạch kim tăng 0.74% lên 1191.1 USD/ounce. Cả hai mặt hàng kim loại quý đều ghi nhận lực mua mạnh về cuối phiên, phản ánh phần nào tâm lý tích cực của nhà đầu tư trước khi các thị trường đầu tư hoạt động trở lại sau ngày nghỉ Memorial Day.

Đối với các mặt hàng kim loại cơ bản, giá Đồng tăng mạnh vào đầu phiên nhưng giảm dần về cuối phiên và đóng cửa ở mức gần như không đổi so với phiên trước đó, tăng nhẹ 0.03% lên 4.68 USD/pound. Giá Quặng sắt là điểm sáng của cả thị trường hôm qua khi tăng mạnh 5.7% lên mức 188.7 USD/tấn, trước thông tin giá thép cây và thép cuộn cán nóng của Trung Quốc tăng vọt trong ngày hôm qua. Đồng thời, chính phủ Trung Quốc có khả năng sẽ nới lỏng các hạn chế đối với sản xuất thép ở Đường Sơn, đây cũng là yếu tố hỗ trợ rất tốt cho giá Quặng Sắt.

 

Chia sẻ:

Bình luận