1. Chốt lời một phần trước và hãy để phần lợi nhuận còn lại tiếp tục chạy. Việc làm này có thể tạo ra lợi nhuận lớn trong khi thua lỗ sẽ nhỏ hơn rất nhiều.

     Sự kiên nhẫn để chờ đợi đúng thiết lập giao dịch và sau đó giữ vị thế theo đúng xu hướng thị trường là cách giúp cho bạn sớm có được lợi nhuận khi tham gia giao dịch.Bạn sẽ đánh giá được điểm vào lệnh của mình là giao dịch tốt hay không dựa vào kinh nghiệm của bạn. Nếu là một thiết lập giao dịch tốt nó thường thể hiện lợi nhuận ngay từ thời điểm bắt đầu tham gia thị trường và bạn luôn nắm rõ giới hạn rủi ro của bản thân mình.

2. Đừng để tâm lý bị mắc kẹt mà hãy tìm cách để tâm lý trở nên linh hoạt để đi theo xu hướng của thị trường.

     Trong một thị trường đi ngang, thì việc cố gắng dự đoán những chuyển động lớn tiếp theo sẽ diễn ra là việc vô nghĩa. Điều cần làm là theo dõi thị trường, xác định những phạm vi của giá và đảm bảo rằng bạn sẽ không quan tâm nó cho đến khi giá vượt qua phạm vi đó theo một trong hai hướng. Tức là tỷ lệ cược là sau một vùng giá tích lũy dài hạn đó là thị trường sẽ di chuyển theo hướng mà giá sẽ phá vỡ phạm vi.
     Khi bạn mất tiền, có nghĩa là bạn đã sai. Chứ không phải thị trường sai. Đừng hành động cho đến khi thị trường xác nhận ý tưởng giao dịch của bạn. Đi muộn một chút trong giao dịch đôi khi lại là cách bảo vệ ý tưởng giao dịch của bạn đi đúng hướng. Nói cách khác, bạn đừng học cách trở thành một trader thiếu kiên nhẫn.
     Sẽ không được khôn ngoan cho lắm nếu giao dịch đầu tiên của bạn đang thua lỗ mà bạn lại tiếp tục vào lệnh tiếp lần hai. Tức là không bao giờ giao dịch thêm khi tài khoản của bạn đang trong trạng thái thua lỗ. Nếu bạn đang giao dịch ngược xu hướng thì khả năng cao bạn sẽ tạo ra thua lỗ còn lớn hơn trước nữa.

3. Một trong những điều hữu ích nhất mà bất cứ ai cũng có thể học được là hãy từ bỏ việc cố gắng bắt điểm đảo chiều cuối xu hướng hoặc điểm đầu tiên của xu hướng.

     Sẽ rất mất thời gian để bạn có thể bắt được chính xác đỉnh đáy của một xu hướng, đôi khi cái giá phải trả cho điều đó là rất lớn. Nếu bạn giao dịch chỉ cần vào được đúng giai đoạn tốt của xu hướng sẽ tốt hơn.
Chúc các Nhà đầu tư giao dịch thuận lợi !

Chia sẻ:

Bình luận