Phố Wall hồi phục tích cực trong phiên hôm qua khi chỉ số S&P500 và Nasdaq lập đỉnh mới. Kết thúc phiên, Dow Jones tăng 0.3% lên 34681.79, S&P500 đóng cửa tăng 0.34% lên 4358.13, Nasdaq cũng tăng 0.1% lên mức kỉ lục 14665.1.

 

Biên bản cuộc họp tháng 6 của FED được công bố hôm qua chỉ ra sự bất đồng quan điểm giữa các thành viên của cơ quan này về việc thu hẹp chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, “mục tiêu phục hồi đáng kể” của nền kinh tế Mỹ vẫn chưa đạt được, lãi suất và tốc độ thu mua tài sản được giữ nguyên. Sự hưng phấn trên thị trường tiếp tục được duy trì khiến các nhà đầu tư mạnh tay mua vào. Nhóm cổ phiếu công nghệ tăng mạnh trong phiên hôm qua và thúc đẩy thị trương đi lên. Trái lại, các cổ phiếu năng lượng chìm trong sắc đỏ khi giá dầu quay đầu giảm.

 

Hiện số liệu việc làm là thông tin được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, bởi ảnh hưởng quan trọng của chúng lên các quyết định về chính sách tiền tệ của FED. Cơ hội việc làm của JOLTs trong tháng 5 tăng nhẹ nhưng giảm so với dự đoán trước đó, phản ánh thị trường lao động Mỹ vẫn phục hồi yếu hơn kì vọng.

Giá vàng thế giới tăng 0.37%% lên 1803.41 USD/ounce. Đà tăng của Vàng được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục suy giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng.

 

Dollar Index tăng 0.11% lên 92.7, mức cao nhất trong 2 tháng, khi thị trường tin tưởng vào việc FED sẽ có các chính sách để kiểm soát lạm phát.

 

Đồng Real Brazil tiếp tục giảm 0.67% dưới sức ép của đồng USD.

 

Chung-khoan-My-hoi-phuc.-Gia-Vang-tiep-tuc-duy-tri-da-tang

 

Nguồn MXV News

Chia sẻ:

Bình luận