A. Tổng hợp diễn biến giá cả hàng hóa 21/07

 

Phan-tich-thi-truong-hang-hoa-22/07

B. Phân tích hàng hóa dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật

1. Dầu đậu tương

 

Phan-tich-thi-truong-hang-hoa-22/07-dau-dau-tuong

 

 

Xu hướng chính: Tiếp tục điều chỉnh nhẹ trước khi chinh phục các đỉnh mới.

Nhận định: Kết phiên giao dịch ngày 21/07, Dầu đậu giảm khá mạnh  2,09% về vùng 64.22.

Khuyến nghị: Hiện tại xu hướng chính của Dầu đậu là tăng, tuy nhiên trong trường hợp Dầu đậu gãy vùng giá 63.9 – 64.20, NĐT có thể chờ dầu đậu tương chỉnh về vùng 62.2 – 62.80, kết hợp với các tín hiệu đảo chiều để lệnh MUA được an toàn.

2. Đậu tương

 

 

Xu hướng: Điều chỉnh nhẹ, tiếp tục chinh phục các đỉnh mới.

Nhận định: Kết phiên 21/07, Đậu tương giảm nhẹ về vùng 1397’6. Nhiều khả năng trong phiên nay Đậu tương tiếp tục diễn biến điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1377 – 1370.

Khuyến nghị: NĐT có thể Canh BUY khi giá điều chỉnh về vùng 1370 – 1377 kết hợp với tín hiệu đảo chiều để lệnh vào được an toàn hơn nhé.

3. Ngô

 

 

Xu hướng chính: Chưa rõ xu hướng, NĐT nên đứng ngoài quan sát chờ thời điểm thích hợp.

Nhận định: Kết phiên 21/07, Ngô quay đầu giảm điểm khi không thể công phá cùng kháng cự 575 – 581. Ngô nhiều khả năng sẽ giảm nhẹ và tiếp tục đi ngang trong phiên hôm nay nếu không có tác động mạnh nào khác.

Khuyến nghị: NĐT tạm thời nên đứng ngoài quan sát phản ứng giá Ngô tại vùng kháng cự trên. Canh BUY khi Ngô phá lên tại vùng giá này nhé.

4. Cà phê Robusta

 

 

Xu hướng chính: Tiếp tục đà tăng hướng tới đỉnh 1800

Nhận định: Café Robusta có lực tăng khá tốt trong phiên giao dịch ngày 21/07 mặc dù lực bán áp đảo khi mới đầu phiên. Kết phiên, Robusta vươn lên mốc 1779, lực mua khá tốt, tạo đà tăng khá tốt trong phiên hôm nay.

Khuyến nghị: Nhiều khả năng Robusta sẽ tiếp tục tăng trong phiên hôm nay. Để an toàn thì NĐT có thể canh Robusta vượt vùng cản 1790 – 1800 =>MUA hoặc chờ đợi những pha điều chỉnh để mua lên với giá tốt nhé.

5. Đường

 

 

Xu hướng:Tăng (có thể xuất phiên các pha điều chỉnh nhẹ)

Nhận định: giống như diễn biến của giá Café, Đường tiếp tục duy trì đà tăng trước đó. Lực mua lên khá mạnh, tạo động lực cho Đường chinh phục các vùng hỗ trợ tiếp theo.

Khuyến nghị: Xu hướng tăng của Đường nhiều khả năng sẽ được duy trì trong thời gian tới. Trong trường hợp Đường vượt 17.7 – 18 thì Đường sẽ tăng khá xa nữa. NĐT có thể tiếp tục canh BUY Đường tại các pha điều chỉnh trong phiên, tận dụng cơ hội tốt để gia tăng vị thế.

6. Lúa mỳ

 

 

Xu hướng: Điều chỉnh trong ngắn hạn khi gặp vùng kháng cự mạnh

Nhận định: Kết phiên giao dịch ngày 21/07, Lúa mỳ tăng khá tốt lên mốc 710’6. Tuy nhiên đã rơi vào vùng quá mua, đẩy giá lên khá cao.

Khuyến nghị: NĐT có thể canh bán xuống nếu giá gãy vùng 690 – 693 hoặc chờ Lúa điều chỉnh về vùng giá hỗ trợ bên dưới 700 hoặc 670 hoặc sâu hơn 650, kết hợp với tín hiệu đảo chiều => BUY an toàn hơn.

7. Đồng

 

 

Xu hướng: Chưa rõ xu hướng, cần đừng ngoài quan sát.

Nhận định: Kết phiên 21/07, Đồng tiếp tục diễn biến đi ngang trong vùng giá 4.26 – 4.32. Tuy nhiên tín hiệu cho thấy lực mua vào của Đồng khá tốt.

Khuyến nghị: NĐT nên tiếp tục theo dõi phản ứng giá Đồng tại vùng tích lũy này (đặc biệt tại vùng giá 4.30 – 4.35, nếu vượt được vùng này, Đồng sẽ tăng rất mạnh), chờ đợi một tín hiệu rõ ràng hơn để vị thế mở mới được an toàn.

 

Công ty TNHH iShare Việt Nam Là thành viên giao dịch của Sở giao dịch Hàng hóa MXV Việt Nam. Có đầy đủ tư cách pháp nhân và tiềm lực và kinh nghiệm trong đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh. Được cấp phép mởi sở giao dịch hàng hóa MXV và quản lý của MXV.

Chia sẻ:

Bình luận