Nhận định thị trường hàng hóa 23/07 có nhiều biến động sau phiên đồng loạt giảm điểm của các mặt hàng nông sản. Phiên Á và Âu vẫn sẽ ảm đảm cho một phiên Mỹ biến động mạnh.

A. Diễn biến thị trường hàng hóa phiên hôm qua 22/07

B. Phân tích thị trường hàng hóa dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật

1. Dầu đậu

nhan-dinh-thi-truong-hang-hoa-23/07-dau-dau-tuong

Xu hướng chính: Tăng

Nhận định: Kết phiên giao dịch ngày 22/07, Dầu đậu điều chỉnh về vùng giá 62.11 – 22.8 đúng như nhận định, sau đó tạo nến rút chân.

Khuyến nghị: Nhiều khả năng trong phiên nay dầu đậu tiếp tục điều chỉnh quanh mốc 62 – 63, NĐT có thể theo dõi diễn biến giá tại vùng này, kết hợp với các tín hiệu đảo chiều để MUA với giá hợp lý.

2. Đậu tương

Xu hướng: Điều chỉnh nhẹ

Nhận định: Kết phiên 22/07, Đậu tương giảm khá mạnh về vùng 1369. Đạt đúng điểm mua của nhận định đầu phiên sau đó tại nến rút chân đi lên. Nhiều khả năng trong phiên nay Đậu tương tiếp tục diễn biến điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1377 – 1370 trước khi chinh phục những đỉnh mới.

Khuyến nghị: NĐT tiếp tục Canh BUY khi giá điều chỉnh về vùng 1370 – 1377 kết hợp với tín hiệu đảo chiều để lệnh vào được an toàn hơn.

3. Phân tích thị trường Ngô 

Xu hướng chính: Chưa rõ xu hướng

Nhận định: Kết phiên 22/07, Ngô tiếp tục một phiên giảm điểm khi tìm về mốc 544’4. Tuy nhiên lực bán được thu hẹp vào cuối phiên, tạo nến rút chân trên khung daily. Ngô nhiều khả năng sẽ bật tăng nhẹ và đi ngang trong khung sideway trước khi vượt được các mốc kháng cự quan trọng (575 – 580).

Khuyến nghị: NĐT tạm thời nên đứng ngoài quan sát phản ứng giá Ngô tại vùng kháng cự trên. Canh BUY khi Ngô phá lên tại vùng giá này.

4. Cà phê Robusta

Xu hướng chính: Tăng

Nhận định: Café Robusta kết phiên 22/07 chứng kiến một pha bùng nổ cả về giá và khối lượng. Khả năng cao dư địa tăng của Café sẽ còn tiếp diễn trong vài phiên tới trước khi xuất hiện những tín hiệu đảo chiều.

Khuyến nghị: “Không nên canh Buy sau một phiên tăng mạnh”, NĐT nên kiên nhẫn chờ đợi những pha điều chỉnh để gia tăng vị thế. NĐT cũng có thể SELL lướt khi tại vùng giá 1890 – 1900 xuất hiện tín hiệu đảo chiều.

5. Đường

Xu hướng: Tăng (có thể xuất phiên các pha điều chỉnh nhẹ)

Nhận định: Đường tiếp tục diễn biến sideway khá khó chịu quanh mốc 17.5 – 17.7.

Khuyến nghị: Xu hướng tăng của Đường nhiều khả năng sẽ được duy trì trong thời gian tới. Trong trường hợp Đường vượt 17.7 – 18 thì Đường sẽ tăng khá xa nữa. NĐT có thể tiếp tục canh BUY Đường tại các pha điều chỉnh trong phiên, tận dụng cơ hội tốt để gia tăng vị thế.

6. Lúa mỳ

Xu hướng: Điều chỉnh trong ngắn hạn khi gặp vùng kháng cự mạnh

Nhận định: Đúng như dự đoán giá của bản tin nhận định thị trường hàng hóa 22/07, Lúa mỳ trong phiên hôm qua đã rơi về vùng hỗ trợ 675 – 680 và sau đó bật tăng trở lại. Nhiều khả năng Lúa mỳ sẽ test lại vùng này trước khi quay về đà tăng.

Khuyến nghị: NĐT Lúa điều chỉnh về vùng giá hỗ trợ bên dưới 670 hoặc sâu hơn 650, kết hợp với tín hiệu đảo chiều để BUY.

7. Đồng

Xu hướng: Chưa rõ xu hướng

Nhận định: Kết phiên 22/07, Lực mua vào khá lớn trong phiên này đã khiến giá đồng chinh phục lại mốc 4.3375. Đây cũng là vùng kháng cự khá mạnh của Đồng.

Khuyến nghị: NĐT nên tiếp tục theo dõi phản ứng giá Đồng tại vùng tích kháng cự này. Nếu vượt được vùng này, Đồng sẽ tăng rất mạnh. NĐT có thể nắm giữ vị thế BUY khi Đồng tiến hành Breakout giá lên tại vùng 4.34 – 4.35.

Giao dịch hàng hóa là một kênh đầu tư khá mới ở thị trường Việt Nam, tuy nhiên nó đã tồn tại hàng trăm năm trên thế giới rồi.

Đây là một kênh đầu tư đem đến khả năng tìm kiếm lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư tuy đi kèm đó là những rủi ro quản lý vốn mà bạn phải hạn chế nếu muốn tham gia vào thị trường.

Công ty TNHH iShare Việt Nam Là thành viên giao dịch của Sở giao dịch Hàng hóa MXV Việt Nam. Có đầy đủ tư cách pháp nhân và tiềm lực và kinh nghiệm trong đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh. Được cấp phép mởi sở giao dịch hàng hóa MXV và quản lý của MXV.

Chia sẻ:

Bình luận