Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, nhóm nông sản chìm trong sắc đỏ với mức giảm rất mạnh của tất cả các mặt hàng, xoá đi hoàn toàn mức tăng của tuần trước đó. Vào 23:00 tối nay, Bộ nông nghiệp Mỹ sẽ công bố báo cáo Cung- cầu nông sản thế giới tháng 7. Trong báo cáo này, thị trường đang dự đoán sẽ có những thay đổi lớn về năng suất mùa vụ.
Giá đậu tương giảm 5%, về mức 1329.25 cent/giạ. Thời tiết ở khu vực Midwest dự báo sẽ được cải thiện nhờ lượng mưa lớn xuất hiện sau gần 2 tháng hạn hán là yếu tố chính tạo áp lực lên giá trong tuần vừa qua. Tuy nhiên, giá dầu đậu tương hồi phục trong phiên cuối tuần cùng với lực mua kĩ thuật ở vùng 1300 đã hạn chế đà giảm của đậu tương.
dien-bien-thi-truong
Ngô là mặt hàng dẫn dắt đà giảm của toàn nhóm nông sản với mức giảm rất mạnh gần 11%, nối dài chuỗi 6 phiên giảm liên tiếp. Mức giảm này chủ yếu do thời tiết mát mẻ và độ ẩm được cải thiện ở Vành đai ngô. Ngoài ra, số liệu đáng thất vọng về mức bán hàng giảm mạnh trong báo cáo Export Sales tuần trước cũng là yếu tố “bearish” đối với giá. 
Lúa mì tuần vừa qua cũng giảm gần 6% về mức 615 cent/gịa, một phần vì ảnh hưởng từ diễn biến của giá ngô. Trong báo cáo Export Sales, mức bán hàng lúa mì Mỹ đang chậm hơn 11% và giao hàng chậm hơn tới 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự cạnh tranh từ lúa mỳ Nga, Úc và cả Canada đang khiến triển vọng xuất khẩu lúa mỳ kém hơn trong bối cảnh đồng USD cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên chất lượng lúa mì mùa xuân tiếp tục giảm xuống do hạn hán ở bang North Darkota đã phần nào hạn chế mức giảm của giá.
Nguồn: Vinanet

Chia sẻ:

Bình luận