Vùng đồng bằng Pampas, Argentina được dự báo sẽ không có mưa trong tuần này, tuy nhiên lượng mưa sẽ xuất hiện trở lại kể từ tuần sau. Entre Rios và phía đông Buenos Aires sẽ thiếu hụt lượng mưa trong tuần này, trước khi được bổ sung độ ẩm sau giai đoạn 10 ngày tiếp theo. Nhìn tổng thể, điều kiện thời tiết ở thời điểm hiện tại vẫn khá thuận lợi đối với cây trồng, và thời tiết mát mẻ được dự báo sẽ kéo dài cho tới tuần sau.

Điều kiện thời tiết ở Brazil thời điểm hiện tại sẽ được duy trì cho tới hết tuần này. Bang Mato Grosso do Sul và phía bắc bang Parana được cho là sẽ thiếu hụt mưa trong vài ngày tới. Mặt khác, mưa rải rác với lượng nhỏ – vừa sẽ xuất hiện tại Rio Grande do Sul và phía nam Parana. Trong 6 – 10 ngày tới, nền nhiệt độ cao hơn 2 – 40C so với mức trung bình và thời tiết không mưa được dự báo sẽ kéo dài tại phía nam nước này. Điều kiện này sẽ tạo nên những tác động vô cùng tiêu cực đối với ngô vụ 2, trong một giai đoạn phát triển quan trọng của loại cây này tại Mato Grosso do Sul và phía bắc bang Parana.

Thời tiết tại các vùng trồng lúa mỳ đang có những sự trái chiều. Đồng bằng phía nam Hoa Kỳ không có mưa, trong khi khu vực canh tác lúa mỳ tại Nga và Ukraine đang có mưa rải rác.

Tinh-trang-kho-han-tai-mien-nam-Brazil-tao-tac-dong-tieu-cuc-toi-chat-luong-ngo-vu-2

MXV News

Chia sẻ:

Bình luận