Giá ngô và đậu tương của Mỹ ngày 10/8 giảm, do áp lực bởi thời tiết có mưa ở vành đai ngô và sự suy yếu lan tỏa từ các thị trường hàng hóa bên ngoài bao gồm dầu thô và vàng. Giá lúa mì theo xu hướng yếu, đồng USD vững chắc hơn làm tăng thêm tâm lý giảm giá.

 

Giá ngô giao tháng 12 giảm 2-3/4 cent xuống mức 5,53-3/4 USD/bushel và giá đậu tương tháng 11 kết thúc giảm 7 cent xuống mức 13,29-3/4 USD/bushel. Giá lúa mì tháng 9 giảm 7-3/4 cent xuống 7,11-1 / 4 USD/bushel.

 

Công ty công nghệ vũ trụ Maxar cho biết: “Mưa vào cuối tuần qua ở miền trung nước Mỹ đã ủng hộ các vùng đồng bằng trung tâm và phía bắc và tây-trung Trung Tây. Lượng mưa gần đây đã cải thiện độ ẩm của đất … có lợi cho ngô và đậu tương.

 

Bộ Nông nghiệp Mỹ đánh giá 64% sản lượng ngô của Mỹ từ tốt đến xuất sắc, tăng 2 điểm phần trăm so với tuần trước, trong khi các nhà phân tích cho biết trung bình dự kiến không có thay đổi. Xếp hạng đậu tương được duy trì ổn định, đúng như dự đoán, với 60% sản lượng hạt có dầu từ tốt đến xuất sắc.

 

Các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo cung/cầu hàng tháng của USDA vào thứ 5, trong đó chính phủ dự kiến sẽ giảm ước tính về sản lượng ngô và đậu tương của Mỹ.

 

Tuy nhiên, doanh số bán ngũ cốc của Mỹ đã chậm lại so với một năm trước. Nhập khẩu đậu tương của Bắc Kinh trong tháng 7 đã giảm so với cùng kỳ năm trước.

 

Nguồn: Vinanet.vn

 

 

Chia sẻ:

Bình luận