Giá dầu thô WTI và giá dầu Brent đều đang cho thấy sắc xanh trong nửa đầu phiên hôm nay, với mức tăng lần lượt ở 0.74% và 0.93%. Đà tăng của giá dầu thô được hỗ trợ nhờ những tranh chấp về tiền lương tại cảng Es Sider ở Libya. Tuy những xung đột này đã được dự đoán từ trước do chính phủ Libya ở thời điểm hiện tại chưa phê duyệt được ngân sách, nhưng nếu hoạt động xuất khẩu bị tạm dừng, nguồn cung tới thị trường toàn cầu sẽ giảm đi, từ đó hỗ trợ cho kì vọng tăng của giá.

      Các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu cũng đồng loạt tăng trong phiên sáng ngày hôm nay. Diễn biến giá các mặt hàng đậu tương, ngô và lúa mỳ đều được hỗ trợ nhờ số liệu nhập khẩu nông sản Trung Quốc tăng mạnh trong quý I năm nay. Theo đó, nhập khẩu đậu tương, ngô và lúa mỳ Trung Quốc lần lượt ở mức 7.77 triệu, 6.727 triệu và 2.925 triệu tấn, cao hơn đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

     Trong khi đó, các mặt hàng kim loại đang diễn biến trái chiều trong phiên. Giá bạc đang hồi phục nhờ kì vọng vào những phát biểu liên quan đến chính sách tiền tệ trong cuộc họp FOMC tối nay, trong khi giá đồng tăng nhờ lực mua bắt đáy sau 2 phiên giảm mạnh liên tiếp. Ở chiều ngược lại, giá quặng sắt giảm nhẹ do áp lực chốt lời, bất chấp số liệu nhập khẩu quặng sắt được công bố tăng mạnh tại Trung Quốc.

Gia-dau-tho-va-nong-san-dong-loat-khoi-sac-trong-phien-hom-nay

 

MXV News

Chia sẻ:

Bình luận