Giá cà phê tại sàn ICE US đã chứng kiến những phiên tăng bùng nổ từ giai đoạn đầu tháng 7. Do ảnh hưởng bởi thông tin tình hình thời tiết cực đoan ở Brazil, giá cà phê đã có những phiên biến động mạnh.

Giá cà phê giảm trong phiên 29.07

  • Kết thúc phiên 29.07 Cà phê đã xuất hiện những đợt chốt lời sau những phiên tăng trưởng nóng.
  • Kết phiên 29.07 cà phê Arabica giảm còn 195.3, phiên 2 ngày trước đó đạt đỉnh 214.2.
  • Cà phê Robusta giảm từ 1989 xuống 1909 và tiếp tục giảm xuống 1877 trong phiên hôm nay 30.07.
gia-ca-phe-robusta
Cà phê Robusta điều chỉnh sâu sau những phiên tăng chóng mặt

Mức giảm này được đánh giá là phiên điều chỉnh sâu. Lo ngại về giá tăng quá cao, các nhóm nhà đầu tư từ New York đã thực hiện hóa lợi nhuận bằng cách chốt lời.

Giá cà phê ảnh hưởng bởi tin thời tiết cực đoan

Tuy nhiên mức giảm này có thể chỉ là tạm thời do những đánh giá tiêu cực về sản lượng cà phê ở Brazil.

Brazil mới chỉ bước vào mùa lạnh và tình hình băng giá đã xuất hiện. Cây cà phê lại rất nhạy cảm với sương giá. Tình hình này có thể khiến cây bị chết hoàn toàn.

Không chỉ vậy, mùa xuân năm nay Brazil còn hứng chịu một đợt hạn hán khiến cho cà phê bị héo.

Đánh giá cho thấy cà phê có thể tổn thất từ 1-2 triệu bao hoặc lớn hơn trong khi sản lượng ở Việt Nam chỉ ở mức ổn định.

 

Đây là một kênh đầu tư đem đến khả năng tìm kiếm lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư tuy đi kèm đó là những rủi ro quản lý vốn mà bạn phải hạn chế nếu muốn tham gia vào thị trường.

Nhà đầu tư có thể đón xem bản tin nhận định thị trường hàng hóa 27.07 để đưa ra các quyết định đầu tư của mình. Chúng tôi cập nhập bản tin hằng ngày tại isharefutures trước 9h sáng hàng ngày.

Công ty TNHH iShare Việt Nam Là thành viên giao dịch của Sở giao dịch Hàng hóa MXV Việt Nam. Có đầy đủ tư cách pháp nhân và tiềm lực và kinh nghiệm trong đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh. Được cấp phép mởi sở giao dịch hàng hóa MXV và quản lý của MXV.

Chia sẻ:

Bình luận