Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, các mặt hàng nông sản đồng loạt tăng mạnh trở lại, với sự dẫn dắt chủ yếu từ ngô và dầu đậu tương, để lấy lại toàn bộ những gì đã mất trong phiên cuối tuần trước.

 

Đậu tương đóng cửa tăng mạnh 3.37%, lấy lại toàn bộ mức giảm của cả tuần trước đó, bất chấp việc thời tiết được cải thiện rất lớn ở khu vực bang Illiois cuối tuần vừa rồi. Diễn biến tăng của đậu tương chủ yếu do ảnh hưởng từ mức tăng rất mạnh gần 5% của dầu đậu tương, trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung dầu thực vật, cùng với kỳ vọng về nhu cầu phục hồi, song song với quá trình mở cửa trở lại của nền kinh tế Mỹ.

 

Cac-mat-hang-nong-san-dong-loat-tang-manh-tro-lai

 

Ngô là mặt hàng dẫn đầu xu hướng tăng của nhóm nông sản, với mức tăng lên đến 5.39%, lấy lại hơn một nửa mức giảm trong cả tuần trước. Thời tiết khô hạn tại Brazil khiến chi chi nhánh Bộ Nông nghiệp tại đây đã giảm dự báo sản lượng ngô của nước này về mức 94 triệu tấn, thấp hơn 11 triệu tấn so với báo cáo trước.

 

Lúa mì tăng mạnh 1.68%, nhờ ảnh hưởng tích cực từ diễn biến của giá ngô và cũng đã phục hồi lại toàn bộ mức giảm trong phiên cuối tuần trước. Đà tăng này còn được hỗ trợ lớn bởi thông tin Ai Cập đang bắt đầu mua hàng trở lại thông qua đấu thầu quốc tế với gần 200,000 tấn.

 

Nguồn MXV News

Chia sẻ:

Bình luận