A. TỔNG HỢP DIỄN BIẾN PHIÊN 16.08

 

Nhan-dinh-thi-truong-hang-hoa-16-08
Bản tin nhận định thị trường hàng hóa tổng hợp diễn biến tuần thứ 32

Tổng quan: Thị trường hàng hóa  tuần vừa qua tăng điểm khá tích cực, lực tăng mạnh nhất đến từ nhóm ngành nguyên liệu công nghiệp khi Đường, Café, Bông đều vượt đỉnh và chinh phục những đỉnh cao mới. Nhóm ngành nông sản cũng có lực tăng khá tốt.

Theo quan sát của bản tin nhận định thị trường hàng hóa, Hiện tại dư địa tăng của các loại hàng hóa trên thị trường vẫn còn nhờ các thông tin về thời tiết và lượng hàng tồn kho. Tuy nhiên không thể tránh khỏi những nhịp điều chỉnh sau đà tăng mạnh trước đó.  Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp biến động của thị trường, kết hợp với các tín hiệu để có chiến lược giao dịch phù hợp.

B. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA 16.08 DƯỚI GÓC NHÌN PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

1. DẦU ĐẬU TƯƠNG

Xu hướng chính: Tăng

Nhận định: Có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong xu hướng tăng.Kết phiên tuần giao dịch số 32, Dầu đậu có mức tăng khá tốt chạm mức 63.72. Đây cũng là vùng kháng cự khá mạnh tiếp theo của dầu đậu tương.

Khuyến nghị: NĐT có thể mua lên an toàn khi giá vượt cùng kháng cự 63.8 – 64.2. Hoặc tận dụng các pha điều chỉnh trong phiên để gia tăng vị thế

2. ĐẬU TƯƠNG

Nhận định thị trường hàng hóa sử dụng MA200, EMA 13 và MA34 kết hợp với kháng cự hỗ trợ:

Xu hướng ngắn hạn: Tăng

Nhận định: Kết phiên giao dịch ngày 13/08, Đậu tương hồi phục mạnh chạm mức 1373. Hiện tại giống như dầu đậu, đậu tương đang nằm trong vùng kháng cự khá mạnh 1367 -1380. Đậu tương cần bứt phá khỏi vùng kháng cự trước mắt để có thể duy trì đà tăng của mình.

Khuyến nghị: NĐT tiếp tục theo dõi diễn biến giá, có thể canh Mua khi giá vượt cùng kháng cự trên để vị thế được an toàn.

3. NGÔ

Xu hướng chính: Chưa rõ xu hướng

Nhận địnhTuy được hỗ trợ tốt bởi thông tin lượng hàng tồn kho giảm mạnh, Ngô vẫn chưa có nhiều bứt phá mạnh khi vẫn nằm vùng tại mức 568’2 cent/ giạ.

Khuyến nghị: Lực tăng khá yếu, NĐT nên đứng ngoài quan sát diễn biến giá Ngô tại vùng này, nếu giá vượt vùng 572 – 580 có thể canh BUY.

4. CÀ PHÊ ROBUSTA

Xu hướng chính: Điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1800.

Nhận định: Kết phiên ngày 13/08, CF tiếp tục điều chỉnh nhẹ sau phiên tăng mạnh 2 ngày trước đó, Nhiều khả năng CF sẽ có thể điều chỉnh trong phiên nay trước khi quay trở lại xu hướng tăng mạnh.

Khuyến nghị: NĐT có thể canh BUY khi giá chạm vùng hỗ trợ mạnh 1800, kết hợp với các tín hiệu đảo chiều tăng.

5. ĐƯỜNG

Xu hướng: Tăng

Nhận định: Tiếp tục đà tăng, tuy nhiên sẽ có nhiều nhịp điều chỉnh mạnh.Tại phiên giao dịch 13/08, Đường tiếp tục một pha công phá đỉnh khi kết phiên đóng cửa tại mức 19.95. Nhiều khả năng Đường sẽ xuất hiện các pha điều chỉnh mạnh trước khi chinh phục những đỉnh cao mới.

Khuyến nghị: NĐT có thể tận dụng các pha điều chỉnh, kết hợp với các tín hiệu đảo chiều để BUY

6. LÚA MỲ

Xu hướng: Chạm vùng kháng cự mạnh, khả năng điều chỉnh lớn.

Nhận định thị trường hàng hóa: Kết phiên 13/08, lúa mỳ tiếp tục tăng điểm khá tốt khi có lúc chạm 774’6 cent/giạ, tuy nhiên cuối phiên xuất hiện lực bán khá mạnh khiến giá đóng cửa rơi xuống mức 762’2. Hiện tại lúa mỳ đang gặp vùng kháng cự mạnh 760 – 770.

Khuyến nghị: NĐT có thể chờ Lúa mỳ vượt đỉnh cũ tức vùng kháng cự mạnh 760 – 770 có thể BUY

7. ĐỒNG

Xu hướng: Tăng trong ngắn hạn

Nhận định thị trường hàng hóa: Kết phiên 13/08, Đồng thể hiện đà tăng khá ấn tượng khi kết phiên tại mức 4.3915. Hiện tại Đồng vẫn tiếp tục nằm trong vùng hỗ trợ mạnh 4.30 – 4.40 và có mô hình khá thuyết phục cho xu hướng tăng.

Khuyến nghị: NĐT có thể canh giá đồng thoát khỏi vùng hỗ trợ mạnh này, cho tín hiệu tăng tích cực có thể BUY

Công ty TNHH iShare Việt Nam Là thành viên giao dịch của Sở giao dịch Hàng hóa MXV Việt Nam. Có đầy đủ tư cách pháp nhân và tiềm lực và kinh nghiệm trong đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh. Được cấp phép mởi sở giao dịch hàng hóa MXV và quản lý của MXV.

Chia sẻ:

Bình luận