Phố Wall diễn biến trái chiều với Nasdaq tiếp tục lập đỉnh mới trong lịch sử với mức tăng 0.13%. Trong khi đó, S&P500 giảm 0.11%, Dow Jones giảm 0.21%.

 

Chỉ số Quản lý thu mua của Mỹ, PMI tháng 6 đạt 62.6, tăng mạnh hơn kỳ vọng 61.5 và đã tăng liên tục từ tháng 2 cho thấy giá đầu vào tiếp tục tăng mạnh và đẩy lo ngại về lạm phát lên cao. Do đó, nhiều khả năng FED sẽ có động lực để sớm thắt chặt các biện pháp kích thích kinh tế. Như vậy, đà tăng trưởng của nền kinh tế sẽ bị kiềm chế, khiến cho cổ phiếu tăng trưởng trở nên hấp dẫn hơn.

 

Trong khi đó, 7/11 nhóm ngành thuộc S&P500 tăng điểm, với ngành năng lượng, vật liệu tăng điểm khi giá dầu tăng trở lại ngày hôm qua.

Tuy nhiên, theo một số nhà đầu tư, thị trường chứng khoán hiện tại dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các thông tin tiêu cực. Bất kỳ tín hiệu nào cho thấy lãi suất và lợi suất trái phiếu tăng đều có thể phá vỡ đà tăng của thị trường.

 

Giá vàng thế giới tăng không đáng kể 0.01% lên 1778.73 USD/ounce khi các nhà đầu tư tin rằng lãi suất sẽ không gia tăng đột biến sau phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

 

Dollar Index tăng nhẹ 0.05% sau 2 phiên giảm mạnh liên tiếp.

 

Đồng Real Brazil giảm điều chỉnh 0.19% sau khi tăng liên tiếp từ đầu tuần.

 

Pho-Wall-dien-bien-trai-chieu-gia-vang-va-Dollar-nhich-nhe.png

 

Nguồn MXV News

Chia sẻ:

Bình luận