Phố Wall đóng cửa tăng tuần vừa rồi với S&P500 và Nasdaq đều lập kỷ lục mới. Kết thúc tuần giao dịch, Dow Jones tăng 3.44% lên 34433.84, S&P tăng 2.74% lên 4280.7, Nasdaq tăng 2.35% lên 14360.39.

 

Các phát biểu của Chủ tịch FED trước phiên điều trần trước Quốc hội giúp cho thị trường lấy lại niềm tin rằng lạm phát sẽ chỉ là tạm thời mặc dù sẽ lên cao hơn mức dự kiến. Triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ vẫn đang khá tốt với các gói kích thích kinh tế vẫn đang được tung ra để hỗ trợ thị trường. Trong khi đó, gói dự chi tài khóa kỷ lục chính quyền tổng thống Biden đưa ra đang có tiến triển khá tốt với sự đồng thuận của 2 đảng, dự kiến sẽ thúc đẩy nền kinh tế trong thơi gian tới, đặc biệt với ngành năng lượng và vật liệu.

 

Chi phí tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của FED, thấp hơn dự kiến giúp giảm bớt lo ngại của thị trường về việc kinh tế tăng trưởng nóng khiến FED rút lại chương trình mua trái phiếu hàng tháng.

Tuần này, thị trường sẽ tập trung vào Báo cáo thị trường lao động của Bộ Lao động Mỹ và dữ liệu Bảng lượng Phi nông nghiệp. Giới phân tích dự đoán số việc làm sẽ tăng trên 680,000 trong tháng 6, không tính lao động trong ngành nông nghiệp.

 

Giá vàng thế giới tăng 0.96% lên 1780.34 USD/ounce khi lo ngại lạm phát vẫn còn trên thị trường.

 

Dollar Index giảm 0.41% khi FED chưa thắt chặt các gói trợ cấp trong khi gói dự chi tài khóa có thể sẽ “bơm” thêm lượng lớn USD ra thị trường.

 

Đồng Real Brazil có mức tăng ấn tượng 3.06% khi GDP nước này dự kiến sẽ đạt 4.6%, hưởng lợi từ giá hàng hóa xuất khẩu cao.

 

Pho-Wall-dong-loat-tang-diem-Dollar-giam-nhe-tu-muc-dinh

 

Nguồn MXV News

Chia sẻ:

Bình luận