Trước thềm sàn giao dịch tiền số lớn nhất Coinbase chào sàn chứng khoán, BTC đã rơi tự do từ mốc 65.000 USD xuống còn 53.000 USD trong thời gian chớp nhoáng khiến nhiều nhà đầu tư không kịp trở tay.
1. Sau những phiên tăng chóng mặt, BTC liên tục xác lập những đỉnh mới khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về “bong bóng” đồng tiền kỹ thuật số. Ký ức đáng nhớ là cú sập năm 2017 giảm từ 20.000 USD về 3000 USD vào thời điểm cuối năm 2018. Mặc dù mô hình giảm khác biệt với cú sập năm 2017 tuy nhiên điều đó cũng đủ làm các nhà đầu tư e ngại và sợ hãi
2. Vẫn còn những yếu tố pháp lý cần giải quyết, điển hình như hoạt động rửa tiền của các sàn tiền ảo cần được loại bỏ – nhưng dường như điều này tốn quá nhiều thời gian hay nhiều quốc gia vấn cấm sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số vào trong các giao dịch thỏa thuận.
3. Theo quản điểm của các nhà phân tích, “Không tài sản nào có thể tăng mãi” kể cả tiền ảo cũng vậy. Theo Michael Novogratz, nhà đầu tư tiền số lâu năm cho rằng đây chỉ là một cú điều chỉnh “lành mạnh”. Mục đích ra đời của tiền ảo để định nghĩa lại thị trường tiền tệ, dẫu vậy khi chưa hoàn thành được mục đích đó thì tiền ảo đã trở thành một công cụ đầu cơ của giới đầu tư. Và theo quy luật tất yếu, kể cả các mặt hàng như vàng, bạc, kim cương cũng chỉ có một giai đoạn tăng trưởng nhất định, do đó việc bitcoin giảm là điều không quá ngạc nhiên, chỉ có điều nó diễn ra quá nhanh mà thôi.
Nhìn chung, tiền ảo là một kênh đầu tư đem theo nhiều cơ hội kiếm tiền nhưng đi kèm là rủi ro cực kỳ cao. Quý NĐT nên xem xét để đảm bảo nguồn vốn của mình.
Hiện nay ở Việt Nam không chỉ tiền ảo mới là một kênh đầu tư đem lại nhiều lợi nhuận, ta còn có chứng khoán hay hàng hóa phái sinh.
Đặc biệt hàng hóa phái sinh, một kênh đầu tư khá mới lạ ở Việt Nam nhưng đã có tuổi đời 200 năm trên thế giới cũng đáng được anh chị cân nhắc vào một trong những mảng đầu tư của mình.

Chia sẻ:

Bình luận