Lãi suất kép là gì mà khiến cho giới đầu tư quan tâm đến vậy? Thậm chí nhà khoa học thiên tài Albert Einstein đã từng phải phát biểu : “Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của Thế Giới. Những ai hiểu được nó từ đó sẽ kiếm được tiền, ai không hiểu sẽ phải trả chi phí cho điều đó”.

Sức mạnh khủng khiếp của lãi suất kép là gì?

Lấy một ví dụ đơn giản:

Ronaldo là cầu thủ đầu tiên trên thế giới có khối tài sản đạt 1 tỷ USD. Vậy anh ta sẽ có bao nhiêu nếu biết cách tận dụng lãi kép? Giả sử ở đây, mỗi năm anh ta lãi 20% trên tổng số vốn đầu tư.

Nếu sử dụng lãi suất kép Ronaldo sẽ biến 1 tỷ thành 9100 tỷ USD trong vòng 50 năm trong khi chỉ nhận lại 11 tỷ nếu đầu tư theo hình thức lãi đơn.

lai-suat-kep-la-gi
Bảng so sánh hai hình thức lãi suất

Vậy Lãi suất kép là gì?

Hiểu một cách đơn giản lãi suất kép là một hình thức lãi mẹ đẻ lãi con. Lãi kép miêu tả giá trị tiền tệ theo đơn vị thời gian.

Không chỉ áp dụng trong tài chính, lãi suất kép còn được ứng dụng trong hầu hết mọi sự kiện xảy ra trong cuộc sống.

Nếu biết tận dụng nó, chúng ta có thể nhân bản kiến thức, tài chính, cuộc sống lên gấp nhiều lần.

Bản thân Warren Buffett cũng là một người giàu lên nhanh chóng nhờ lãi kép, và ông cũng đã từng khẳng định như vậy trong một bài phỏng vấn.

Trong đầu tư hàng hóa ý nghĩa Lãi suất kép là gì?

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn thành công trong thị trường hàng hóa với lợi nhuận khoảng 5% một tháng. Nếu sử dụng thêm lãi suất kép bạn sẽ giàu khủng khiếp như thế nào?

Trước hết phải khẳng định để đạt được lợi nhuận 5% một tháng đều đặn là một công việc cực kỳ khó khăn, tuy nhiên không phải là không thể. Công việc của bạn là tìm ra một hệ thống vận hành đầu tư để đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng đó.

Tôi sẽ bật mí rằng để làm được điều đó bạn cần:

  • Có một nền tảng kiến thức đầu tư đủ tốt
  • Có nhiều kinh nghiệm, từng trải trên thị trường tài chính, đặc biệt trên những thị trường có đòn bẩy cao
  • Có thời gian đủ lâu để tiếp xúc với thị trường hàng hóa
  • Có một hệ thống giao dịch hiệu quả
  • Tuân thủ tuyệt đối theo hệ thống giao dịch đó
  • Một môi giới có tâm, tuy nhiên cũng không nên nghe theo anh ta nhiều quá
  • Có một nền tảng tài chính cơ bản

Vậy giả sử bạn đạt lợi nhuận 5% một tháng với số vốn 100 triệu, 3 năm sau bạn là ai?

Sau 3 năm -36 tháng bạn có thể có số lợi nhuận là 479 triệu: điều này thật đáng để thử đúng không. – Tất nhiên điều tôi nói ở đây chỉ có ý nghĩa khi bạn làm được bước đầu tiên là đảm bảo việc đầu tư thắng lợi.

Chúc các bạn thành công với con đường đầu tư của mình

 

Đầu tư hàng hóa đem đến khả năng tìm kiếm lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư tuy đi kèm đó là những rủi ro quản lý vốn mà bạn phải hạn chế nếu muốn tham gia vào thị trường. Tìm hiểu thêm về thị trường đầu tư hàng hóa tại ĐÂY.

iSharefutures tự tin là một đơn vị có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm thực tế trên thị trường hàng hóa.

Nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu kênh đầu tư hàng hóa vui lòng để lại thông tin trên Website để được đội ngũ chuyên viên liên hệ.

Công ty TNHH iShare Việt Nam Là thành viên giao dịch của Sở giao dịch Hàng hóa MXV Việt Nam. Có đầy đủ tư cách pháp nhân và tiềm lực và kinh nghiệm trong đầu tư hàng hóa phái sinh. Được cấp phép mởi sở giao dịch hàng hóa MXV và quản lý của MXV.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

 

 

Chia sẻ:

Bình luận