Jesse Livermore là một trong những nhà giao dịch vĩ đại nhất trong lịch sử, quan điểm giao dịch của ông là niềm cảm hứng của rất nhiều các Traders chuyên nghiệp sau này. Những nguyên tắc giao dịch của Jesse dù qua nhiều năm vẫn tồn giá trị hữu dụng: 

1. Không mua thêm khi đang thua lỗ

Jesse cho rằng thật ngu ngốc khi thực hiện giao dịch thứ hai nếu giao dịch đầu tiên đang thua lỗ.

Không bao giờ nên trung bình giá, hãy ghi nhớ điều đó.

2. Không giao dịch khi thị trường chưa có điểm vào đủ điều kiện rủi ro/lợi nhuận của Jesse

Jesse-Livermore
Huyền thoại phố Wall Jesse Livermore

Có kẻ ngốc đơn thuần, kẻ làm điều sai trái mọi lúc, mọi nơi, nhưng có kẻ ngốc ở Phố Wall, kẻ nghĩ rằng mình phải đánh đổi mọi lúc. Không phải lúc nào nhiều người cũng có thể có đủ lý do để mua và bán cổ phiếu hàng ngày – hoặc đủ kiến ​​thức để biến cuộc chơi của anh ấy thành một trò chơi thông minh. ”

Ở một số thời điểm, nếu mua bạn sẽ lãi rất lớn nhưng rủi ro cũng rất lớn.

Hãy kiên nhẫn chờ đợi, nếu thị trường tăng hay đợi tăng thêm một chút rồi mua, hoặc thị trường giảm đợi giảm thêm để bán.

Đi muộn một chút sẽ không làm bạn ít tiền đi mà thậm chí còn có thể hạn chế những rủi ro mà bạn phải đối mặt.

3. Jess Livermore quan tâm Lãi lớn nhưng Lỗ nhỏ

Chất lượng của các mục giao dịch của anh ấy là điều anh ấy đã làm dựa trên chuyển động giá. Anh ta giao dịch hành động giá không phải là định giá cơ bản.

“Mua đúng, ngồi chắc.”

Livermore đi tiên phong trong ý tưởng có chiến thắng lớn và thua lỗ nhỏ. Ông đã nắm giữ các vị thế bán khống lớn qua cả hai cuộc sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1907 và 1929  và thu được rất nhiều tiền, không ai kiếm được nhiều tiền như cách ông làm trong 2 đợt đại khủng hoảng cả. 

4. Nắm giữ một xu hướng, không giao dịch lướt sóng trong ngày

 Sự giàu có của Livermore được xây dựng chủ yếu từ các giao dịch vị thế lớn kéo dài hàng tuần hoặc lâu hơn. Anh ấy đã kiếm được số tiền lớn của mình bằng cách nắm giữ một xu hướng không mở rộng hoặc giao dịch trong ngày. Điều đó rất khó khăn trong những ngày đó với chi phí hoa hồng và tốc độ thực hiện.

“Tiền được tạo ra bằng cách ngồi, không phải giao dịch.”

5. Tập trung vào một danh sách theo dõi vừa đủ để nắm rõ

Xem một thì dễ hơn nhiều là quan tâm tất cả mọi thứ.

Chỉ nên quan tâm đến một danh sách mà bạn có thể nắm rõ.

Jesse Livermore là một nhà đầu tư quan tâm đến cả thị trường chứng khoán và hàng hóa. Ông không chỉ mua các cổ phiếu mà còn tham gia giao dịch các hợp đồng kỳ hạn, quyền chọn và hàng hóa.

Giao dịch hàng hóa là một kênh đầu tư khá mới ở thị trường Việt Nam, tuy nhiên nó đã tồn tại hàng trăm năm trên thế giới rồi.

Đây là một kênh đầu tư đem đến khả năng tìm kiếm lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư tuy đi kèm đó là những rủi ro quản lý vốn mà bạn phải hạn chế nếu muốn tham gia vào thị trường.

Công ty TNHH iShare Việt Nam Là thành viên giao dịch của Sở giao dịch Hàng hóa MXV Việt Nam. Có đầy đủ tư cách pháp nhân và tiềm lực và kinh nghiệm trong đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh. Được cấp phép mởi sở giao dịch hàng hóa MXV và quản lý của MXV.

Chia sẻ:

Bình luận